Những điều cần biết về dịch vụ mua bán nợ

Mua bán nợ là gì, tại sao cần mua bán nợ? Đâu là điều kiện pháp lý của dịch vụ mua bán nợ này? cũng như khách nợ là doanh nghiệp hay cá nhân có quyền bán nợ không? Sau đây là những điều căn bản về mua bán nợ. Quý khách hàng có thể tham khảo sơ lược.

Mua Bán Nợ Là Gì?

Mua bán nợ theo tiếng Anh là Debt Trading. Đây là thỏa thuận bằng văn bản với khoản nợ được chuyển giao một hay toàn phần quyền đòi nợ và các quyền khác cho bên mua nợ. Và bên mua nợ sẽ trả tiền cho bên bán nợ.

Kinh doanh mua bán nợ là gì?

Kinh doanh mua bán nợ là việc thực hiện một cách liên tục các hoạt động có tính liên quan đến việc mua và bán nợ nhằm sinh ra lợi nhuận cho doanh nghiệp. Bao gồm các hoạt động như: mua cũng như bán nợ. Hoặc môi giới mua bán nợ. Tư vấn mua bán nợ…

Đâu là nguyên tắc điều kiện để kinh doanh dịch vụ mua bán nợ

Để hiểu thêm chi tiết về thế nào là điều kiện kinh doanh của công ty thu mua nợ xấu, xem thêm về Nghị Định 69/2016/NĐ-CP bài viết này

Kinh doanh hoạt động mua bán nợ phải đảm bảo các nguyên tắc sau:

 • Phải đăng ký ngành nghề kinh doanh mua bán nợ theo luật định
 • Để kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, doanh nghiệp phải đáp ứng theo luật đã quy định
 • Cần công khai, minh bạch và bình đẳng.
 • Để kinh doanh dịch vụ mua bán nợ, cần phải thành lập công ty.

Lợi ích của dịch vụ bán nợ?

 • Khi tìm đến công ty dịch vụ bán nợ uy tín Song Việt, khách hàng chắc chắn sẽ nhận được những lợi ích tốt nhất:
 • Số tiền chủ nợ thu hồi về sẽ sớm nhất
 • Khi sử dụng dịch vụ mua bán nợ Song Việt
 • , quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về tính pháp lý. Cụ thể khách hàng không phải chịu bất cứ vấn đề gì liên quan đến pháp lý của việc xử lý nợ.
 • Quý khách hàng sẽ giảm chi phí cũng như thời gian xử lý nợ xấu.

Những khoản nợ đủ điều kiện để công ty mua nợ Song Việt chấp nhận.

Đầu tiên phải kể đến khoản nợ xấu có tính pháp lý, tức là khoản nợ phải có giấy nợ. Giấy ghi nợ có thể là giấy tay và có chữ ký của cả bên cho vay và bên vay. Hoặc có chứng từ, hóa đơn, hợp đồng mua bán.

Khi nào cần đến công ty dịch vụ mua bán nợ xấu?

Những khoản nợ đã lâu mà chưa đòi được thì giải pháp tìm đến công ty mua bán nợ uy tín là một trong những giải pháp tối ưu cho bạn.

Mức phí cho dịch vụ mua bán nợ là bao nhiêu?

Để mua nợ giá tốt, Song Việt đưa ra mức phí mua nợ tùy vào từng trường hợp cụ thể cũng như từng khu vực cụ thể. Hơn nữa mức phí này phụ thuộc vào sự thương lượng giữa bên mua và bên bán.

Quy trình thực hiện việc mua bán nợ

Để tối ưu hiệu quả cho việc mua và bán nợ. Song Việt xin đưa ra quy trình mua bán nợ gồm các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận hồ sơ, thông tin khoản nợ
 • Bước 2: Thẩm định hồ sơ của khách nợ
 • Bước 3: Thông báo kết quả thẩm định (có khả thi hay không)
 • Bước 4: Ký hợp đồng mua bán nợ

Có rất nhiều tiêu chí mà quý khách hàng đặt ra khi chọn lựa dịch vụ mua nợ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, Song Việt chúng tôi rút ra những quy tắc mà Quý khách hàng chọn lựa dịch vụ mua bán nợ chúng tôi bởi chúng tôi hoạt động trên các tiêu chí: Uy tín – Chuyên nghiệp – Hiệu quả. Chúng tôi mua bán nợ theo giá thị trường. Mua nợ nhanh gọn từ những tổ chức hay cá nhân.

Uy Tín

Uy tín là tiêu chí đầu tiên mà dịch vụ mua bán nợ Song Việt muốn khẳng định với quý khách hàng. Song Việt luôn lấy tinh thần trách nhiệm cũng như sự tận tâm nhằm giúp nâng cao chất lượng dịch vụ.

Chuyên Nghiệp

Đội ngũ nhân viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và được sàng lọc qua những trải nghiệm thực tế. Mỗi khoản nợ đều được Song Việt nhận định và đưa ra giải pháp xử lý tối ưu.

Hiệu Quả

Song Việt xây dựng quy trình làm việc chuẩn mực với thời gian giải quyết hồ sơ ngắn, đem lại thành công cho quý khách hàng là doanh nghiệp cũng như cá nhân trên toàn quốc.

Hợp Pháp

Chúng tôi hiểu luật, tôn trọng và vận hành dịch vụ thu hồi nợ dựa trên pháp luật. Nên hợp pháp luôn là tiêu chí mà chúng tôi nhắm đến.

Địa bàn hoạt động của công ty mua bán nợ Song Việt không chỉ ở Tphcm, Hà Nội, mà là toàn thể miền nam, miền bắc Việt Nam.

Song Việt một trong những công ty mua bán nợ xấu hoạt động đầy đủ quyền hạn theo Nghị Định 69/2016/NĐ-CP ngày 01/07/2016 của Thủ Tướng Chính Phủ. Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn mua bán nợ, mua lại các khoản nợ xấu, nợ khó đòi từ các công ty, cá nhân. Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng có nhu cầu bán nợ xấu trên toàn quốc. Công ty chúng tôi hoạt động dịch vụ mua bán nợ tại Tphcm, Hà Nội, mà chúng tôi triển khai dịch vụ mua bán nợ trên toàn quốc.

Dịch vụ của chúng tôi trải dài từ Nam tới Bắc, khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Bình Phước Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Thuận. Và công ty đòi nợ của chúng tôi còn hoạt động khu vực miền Tây với các tỉnh: Long An, Kiên Giang, Cần Thơ, Tiền Giang…

Với tất cả tiêu chí phát triển bền vững đó Công ty mua bán nợ Song Việt rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.